Chả cuốn cá trích Phan Thiết có hình thức bên ngoài giống chả giò nhưng điểm độc đáo là nhân được làm từ cá trích, nước chấm của món ăn này cũng khác biệt được làm từ đậu phộng.
Chả cuốn cá trích là một trong những đặc sản được thực khách yêu thích khi đến Phan Thiết (Bình Thuận). Món ăn này chế biến khá đơn giản, nhưng công đoạn chuẩn bị hơi lích kích. Phần nước chấm cũng đòi hỏi khắt khe, đúng vị thì món ăn mới ngon.
Người Phan Thiết ăn chả cuốn cá trích luôn có bánh tráng, rau sống, dưa leo, khế chua, xoài tươi băm sợi cuốn kèm trứng vịt luộc, nem chua, nem lụi, chả giò cuốn kèm. Rổ rau sống tươi ngon luôn có rất nhiều các loại rau thơm, trong đó nhiều nhất là húng lủi, xà lách.
Mâm chả cuốn cá trích bày ra bàn đảm bảo đầy đủ đĩa chả cuốn vàng ươm, giòn rụm thơm lừng. Đĩa trứng vịt luộc bóc vỏ cắt miếng vừa ăn cùng các loại nem chả và chén nước mắm đậu phộng sánh mịn.
Bạn đặt rau sống, cuốn chả cá trích giòn rụm và các loại nem chả vào bánh tráng rồi cuốn tròn, chấm nước mắm đậu phộng và thưởng thức thôi nào.
Cùng Juno Travel điểm qua danh sách quán bán Chả cuốn cá trích Phan Thiết ngon nức tiếng nhé!